Skip Navigation Links Trang Chủ > Công nghệ thông tin > Giải Pháp > Giải pháp hạ tầng trung tâm dữ liệu

Giải pháp hạ tầng trung tâm dữ liệu

Với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn, thiết kế, triển khai, quản lý thành công các dự án tích hợp hạ tầng trung tâm dữ liệu, hệ thống mạng, máy chủ, lưu trữ, ứng dụng, BlueHat thiết kế triển khai trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn như TIA 942-A; Uptime Institutem; BICSI-002; SS507 và ISO/IEC 24762.......
Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng ứng dụng  mạnh mẽ trong tất cả các hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức như các ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán, bảo hiểm,  viễn thông, khu sản xuất nói chung cũng như các cơ quan chính phủ, Trường học, Trung tâm y tế  nói riệng…. Công nghệ thông tin đã và đang trở thành yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp để tạo ra lợi thế cạnh tranh và ngày càng được mở rộng về quy mô triển khai và độ phức tạp. Do đó, để xây dựng các trung tâm dữ liệu tập trung và hiện đại đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và  phục vụ hiệu quả cho việc xử lý, lưu trữ và quản lý dữ liệu của các doanh nghiệp, tổ chức là việc rất cần thiết và là yếu tố tạo ra sự cạnh tranh trong doanh nghiệp so với đối thủ khác.

Là một trong những công ty có nhiều thâm niên trong ngành IT và có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các trung tâm dữ liệu, hệ thống lớn tại Việt Nam, BlueHat tin rằng mình có khả năng đem đến cho khách hàng những giải pháp pháp và dịch vụ về hạ tầng trung tâm dữ liệu tốt nhất theo đúng tiêu chuẩn quốc tế với chi phí đầu tư, chi phí vận hành, quản trị và mở rộng ở mức thấp nhất.
 
Hệ thống điện, phân phối nguồn và UPS 

(1) Hệ thống nguồn phải đảm bảo nguồn điện đầu vào cho toàn bộ thiết bị trong công ty hoạt động ổn định trong thời gian làm việc với tổng tải tùy theo nhu cầu và chịu được tải lúc khởi động.
(2) Đảm bảo thời gian backup cho toàn hệ thống từ 16 đến 20 phút khi chạy full load và hỗ trợ Redundancy.
Đảm bảo an toàn cho toàn bộ thiết bị khi nguồn điện bên ngoài có sự cố tăng, giảm áp.
(3) Có khả năng mở rộng công suất và thời gian backup.
(4) Battery module và Power module hỗ trợ hot-swap
Hỗ trợ điều khiển qua Internet.
Hệ thống điều hòa chính xác 
Độ tin cậy cao: Được thiết kế và sản xuất theo những tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất, lắp đặt đơn giản và dễ dàng sử dụng
Hiệu quả làm việc cao: Tăng cường hiệu quả làm việc bằng cách cung cấp thêm bộ phận làm mát phụ và giảm khối lượng môi chất trong mỗi hệ thống
Bảo toàn năng lượng: Tiết kiệm điện năng là điều được đặc biệt quan tâm trong bài toán tối ưu về kinh tế
Thân thiện với môi trường: theo chỉ thị RoHS – hạn chế các chất độc hại và giảm các môi chất làm lạnh.
Một số chỉ tiêu khác như hệ số COP cao, tiết kiệm không gian và độ ồn thấp v..v..
Hệ thống cáp mạng và viễn thông 
An toàn, thẩm mỹ: tất cả các dây mạng phải được bao bọc cẩn thận, cách xa các nguồn điện, các máy có khả năng phát sóng để tránh trường hợp bị nhiễu. Các đầu nối phải đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng hệ thống mạng bị chập chờn.
Đúng chuẩn: hệ thống cáp phải thực hiện đúng chuẩn, đảm bảo cho khả năng nâng cấp sau này cũng như dễ dàng cho việc kết nối các thiết bị khác nhau của các nhà sản xuất khác nhau. Tiêu chuẩn quốc tế dùng cho các hệ thống mạng hiện nay là EIA/TIA 568B.
Tiết kiệm và linh hoạt: hệ thống cáp phải được thiết kế sao cho kinh tế nhất, dễ dàng trong việc di chuyển các trạm làm việc và có khả năng mở rộng sau này.
Hệ thống tủ rack
Tủ rack được thiết kế một cách trung lập đảm bảo tương thích với tất cả các thiết bị tuân theo tiêu chuẩn quốc tế 19” EIA-310
Tủ rack cung cấp chỗ lõm để lắp hệ thống phân phối nguồn tạo điều kiện dễ dàng quản lý nhiều ổ cắm trong khi không chiếm không gian tủ rack.
Tủ rack có các cửa phía trước và sau thông thoáng có khả năng mở rộng cho các yêu cầu làm mát của các ứng dụng
Hệ thống kiểm soát truy cập và giám sát
Hỗ trợ triển khai giải pháp trên nhiều loại hệ điều hành bao gồm: window XP, Vista, Window 7, MAC OS, LINUX , Unix …
Cung cấp khả năng kết hợp với hệ thống AD để đưa ra cơ sở cho việc truy cập mạng dưa trên vai trò của doanh nghiệp.
Dựa trên các giao thức mang, giao thức ứng dụng, địa chỉ IP và Port để quản lý việc truy cập mạng doanh nghiệp cũng như thiết lập chính sách truy cập.
Giám sát toàn diện về an toàn an ninh hệ thống của khách hàng bao gồm các hệ thống cố định cho nhân viên trong công ty và các truy cập bất thường vào hệ thống mạng của doanh nghiệp thông qua kết nối Wifi…
Hệ thống báo cháy, báo khói, chữa cháy, chống rò rỉ chất lỏng, giám sát môi trường 
Hệ thống báo cháy, báo khói tự động là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Hệ thống này đặc biệt cần thiết trong tòa nhà cao tầng, công xưởng hay ở trong nhà ở gia đình. Việc phát hiện ra các tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các thiết bị hoặc bởi con người, và nhất thiết phải hoạt động liên tục trong 24/24 giờ. Nhờ đó mà chúng ta có thể tránh được những mối nguy hiểm do hỏa hoạn gây ra, báo trước được những hiểm họa sắp xẩy ra (nhờ hệ thống các đầu dò, đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas… ) ,có thể dễ dàng xử lí khi xảy ra sự cố (nhờ những thiết bị chữa cháy được thiết kế phù hợp, hoàn hảo và rất dễ sử dụng).
Hệ thống sàn nâng
 Đây là một hệ thống cần thiết cho thiết kế một phòng Server chuẩn.
Sàn nâng chống được tĩnh điện, chống ẩm ướt chống cháy
Chịu lực cao, đảm bảo phân tải đều.
Ngòai ra sàn nâng còn đảm bảo mỹ quan cho phòng Server
Chiều cao sàn: 30 cm
Hệ thống tiếp đất và chống sét và các hệ thống quản trị từng phần cũng như tổng thể
Một hệ thống chống sét tốt phải có khả năng nhận năng lượng sét từ hệ thống kim thu sét và giải phóng năng lượng này vào lòng đất một cách nhanh nhất, nhằm giảm thiểu khả năng lan truyền năng lượng sét trong hệ thống làm phá hỏng các thiết bị. Phạm vi thu sét của một hệ thống thu và dẫn sét không cố định nhưng có thể coi là một hàm của mức độ tiêu tán dòng điện sét. Bởi vậy phạm vi thu sét là một đại lượng thống kê.
Hệ thống camera quan sát, cửa ra vào ( Access control )
Phải ghi được các biến cố cả về ban ngày và đêm.
Được lưu trữ vào máy tính và có thể xem lại theo thời gian.
Có thể truy cập, điều khiển và xem các hoạt động từ xa.
Người quản trị theo dõi toàn bộ các diển biến của trung tâm bất kỳ lúc nào và ở bất cứ đâu qua Internet